Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử Sở Tài chính Tiền Giang

Chi tiết tin

Đại hội Chi bộ 4 (Thanh tra Sở Tài chính) nhiệm kỳ 2022-2025
24/08/2022

Chiều ngày 23/8/2022, Chi bộ 4 Thanh tra Tài chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới; bầu bí thư và phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lưu Thị Huyền-Phó Bí thư Đảng ủy và đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Tài chính đến dự.

Đại hội đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2025. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 4 bám sát Nghị quyết của Chi bộ 4 nhiệm kỳ 2020-2022 và với sự chủ động, nổ lực, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nên Chi bộ 4 đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và đạt được những kết quả tích cực như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đảng viên được duy trì thường xuyên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên; tạo điều kiện cho công chức thanh tra đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn; công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ được nâng cao chất lượng; công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cá nhân và việc bình xét thi đua đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng; nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng luôn tuân thủ; chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng cao.

Bên cạnh đó, còn có những tồn tại, hạn chế do những nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động, Đại hội đã thảo luận và nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục để rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ mới năm 2022-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Huyền- Phó Bí thư Đảng ủy đã đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ 4 trong nhiệm kỳ qua luôn có sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn bám sát Nghị quyết của Chi bộ và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng cấp trên để triển khai thực hiện nhiệm vụ; mỗi công chức, đảng viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, tích cực học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thường xuyên trao dồi tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống. Phát huy vai trò của mỗi công chức, đảng viên trong đấu tranh tự phê bình và phê bình. Đồng thời chỉ rõ ra những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành tiến độ, hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Từng đảng viên cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, chung sức với tập thể để thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Sở quản lý tài chính trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2025. Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình 5 bước về công tác cán bộ theo đúng quy định. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao của các đảng viên trong Chi bộ, các đồng chí được tín nhiệm chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, cụ thể là đồng chí Võ Thành Hiến được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của cấp ủy cấp trên và thực tiễn của Chi bộ, xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác, trình Chi bộ xem xét, quyết định nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chi bộ, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ 4 nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

Kết thúc Đại hội, đồng chí Võ Thành Hiến thay mặt cho Chi bộ cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo và những định hướng quý báu của đồng chí Lưu Thị Huyền-Phó Bí thư Đảng ủy cũng như các ý kiến tham luận của các đảng viên tại Đại hội. Đồng thời, đồng chí Võ Thành Hiến cũng tổng kết các kết quả đạt được của Đại hội, phát biểu lĩnh hội và xin hứa trong nhiệm kỳ 2022-2025 sẽ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội./.

Hình ảnh tại Đại hội

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Quyết định số 237/QĐ-STC ngày 26/8/2022 của Sở Tài chính về việc ban hành Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin tại Sở Tài chính tỉnh Tiền Giang
 Công văn số 2605 /STC-QLNS ngày 26/8/2022 của Sở Tài chính hướng dẫn xây dựng dự toán NSNN năm 2023, kế hoạch tài chính-ngân sách 03 năm 2023-2025
 Quyết định số 1693/QĐ-BTC ngày 22 tháng 8 năm 2022 của Bộ Tài chính công bố danh mục báo cáo định kỳ trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính
 Nghị quyết ban hành Quy định phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Quyết định phân công công chức chuyên trách về xã hội số
Tất cả videos

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 27
  Tổng lượt truy cập: 188929