Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử Sở Tài chính Tiền Giang

Thông tin tuyên truyền về bầu cử

Bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
08/02/2021

Trong những năm qua, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo và triển khai nhiều biện pháp bình ổn thị trường, trong đó có biện pháp bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đã phát huy hiệu quả trong việc giữ ổn định giá cả hàng hóa thiết yếu trong thời điểm nhạy cảm, ngăn chặn tình trạng đầu cơ gây khan hiếm hàng hóa, sốt giá ảo gây rối loạn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm hàng hóa của nhân dân. Các đơn vị tham gia bình ổn đã nghiêm túc thực hiện công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa được cam kết đảm bảo số lượng, giá cả ổn định, hợp lý, chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu đã tạo được sự quan tâm của các tầng lớp dân cư, qua đó tác động tích cực đến việc định hướng được giá bán ở thị trường tự do, hạn chế tình trạng tiểu thương tích trữ hàng gây sốt giá ảo tại các chợ dân sinh và cửa hàng bán lẻ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 

Sở Tài chính đã phối hợp với Sở Công Thương kiểm tra, giám sát việc thực hiện bán hàng bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 theo Kế hoạch số 325/KH-UBND ngày 24/11/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; mục đích kiểm tra công tác dự trữ hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia bán hàng bình ổn về số lượng, chủng loại, chất lượng theo đúng phương án và cam kết của doanh nghiệp; kiểm tra việc niêm yết giá cam kết và bán đúng giá niêm yết tại khu vực bán hàng bình ổn; kiểm tra điều kiện quầy hàng, việc thực hiện treo biển nhận diện tại các điểm bán hàng bình ổn và công tác tuyên truyền của các đơn vị đăng ký bán hàng bình ổn (treo băng rôn, phướn, tờ rơi, thông báo…). Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác tổ chức nguồn hàng, dự trữ và bán hàng của các đơn vị tham gia bán hàng bình ổn các mặt hàng thiết yếu trong dịp trước, trong và sau Tết nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá, chủ động kiểm soát, điều tiết kịp thời giá các mặt hàng thiết yếu của các đơn vị tham gia bán hàng bình ổn khi có biến động về cung cầu giá cả thị trường. Chương trình bình ổn giá nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh, dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021; đáp ứng nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu của người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia chương trình bình ổn giá tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng; mở rộng thêm các nhóm hàng bình ổn thị trường, gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Từ đó, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Chương trình hướng tới thúc đẩy phát triển mạng lưới và đa dạng hóa loại hình điểm bán hàng nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng./.

Một số hình ảnh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia chương trình bình ổn giá.

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Công văn số 472/BC-STC ngày 03/03/2021 của Sở Tài chính về việc báo cáo Công tác Phòng, chống tham nhũng Quý I/2021
 Công văn số 473/BC-STC ngày 03/3/2021 của Sở Tài chính về việc báo cáo Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng Quý I/2021
 Công văn số 391/STC-QLNS ngày 22/02/2021 của Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 12/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.
 Công văn số 316/STC-TCĐT-DN ngày 05/02/2021 của Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của Chính phủ
Tất cả videos

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 92812