Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử Sở Tài chính Tiền Giang

Công khai ngân sách Sở Tài chính

Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức tọa đàm tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ
15/10/2019

Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm đạo đức là nền tảng và là sức mạnh của người cách mạng, coi đó là cái gốc của cây, ngọn nguồn của sông nước: Người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng thì mới hoàn thành được nhiệm vụ cách mạng vẻ vang vì sự nghiệp độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Người cũng đã chỉ ra cán bộ công chức là công bộc của dân, có bổn phận phục vụ nhân dân. Đạo đức công chức phải thể hiện qua hành động cụ thể, qua công việc hằng ngày, giải quyết tận tâm, hiệu quả các nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của nhân dân. Hiện nay, việc xây dựng và thực hiện các tiêu chí về đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức được xem là yêu cầu cấp bách và trên cơ sở kế thừa tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ.

Nhận thức tư tưởng về đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để nâng cao đạo đức cách mạng đối với công chức trong Đảng bộ Sở Tài chính, chiều ngày 11/10/2019, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức buổi tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về nội dung “Đạo đức công vụ”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi qua các bài tham luận xung quanh chủ đề rèn luyện đạo đức công vụ đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; sự chấp hành nghiêm kỷ luật và có tinh thần sáng tạo trong thi hành công vụ, có ý chí cầu tiến bộ, luôn luôn phấn đấu trong công việc, có tinh thần thân ái, hợp tác với đồng nghiệp trong thực hiện công việc trong đơn vị theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đến với buổi tọa đàm, các đại biểu còn được nghe những mẩu chuyện về tính tiết kiệm, sự giản dị và cách cử xử của Bác, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệp bổ ích cho bản thân, đơn vị.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính thẳng thắn chỉ ra thực trạng hiện nay, còn một số cán bộ có thái độ ứng xử không đúng mực và đề nghị từng cán bộ, công chức, viên chức phải luôn xác định việc nâng cao trách nhiệm thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ là một công việc thường xuyên, lâu dài.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

                                                                                                                                                                                     Bài viết: Hồng Thắm

                                                                                                                                                                                     Ảnh: Minh Nhựt

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Công văn số 1297/STC-QLNS ngày 13/05/2020 của Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện Thông tư số 34/2020/TT-BTC ngày 05/5/2020 của Bộ Tài chính
 Công văn số 1296/STC-QLNS ngày 13/05/2020 của Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện Thông tư số 36/2020/TT-BTC ngày 05/5/2020 của Bộ Tài chính
 Quyết định số 131/QĐ-STC ngày 13/05/2020 của Sở Tài chính về việc phê duyệt nhà thầu chỉ định thầu gói thầu: “Các lớp tập huấn Chế độ Kế toán Ngân sách và Tài chính xã theo Thông tư số 70/2019/TT-BTC ngày 03/10/2019 của Bộ Tài chính”
 Quyết định số 130/QĐ-STC ngày 13/05/2020 của Sở Tài chính về việc phê duyệt Hồ sơ yêu cầu gói thầu: “Các lớp tập huấn Chế độ Kế toán Ngân sách và Tài chính xã theo Thông tư số 70/2019/TT-BTC ngày 03/10/2019 của Bộ Tài chính”
 Công văn số 1211/STC-QLNS ngày 05/05/2020 của Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện Thông tư số 22/2020/TT-BTC ngày 10/4/2020 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác và sử dụng dữ liệu về môi trường
Tất cả videos

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 31
  Tổng lượt truy cập: 64605